Please add valid embed Code.

On Rainy Days

Cuối cùng thì hôm nay trời cũng mưa rồi. Một cơn mưa khá to sau những ngày nắng của hạn bà chằn hàng năm kèm theo rất nhiều giông gió và sấm chớp. Mưa rơi vào tầm chiều tối nên chắc hẳn là khá bất tiện cho việc đi lại của mọi người trong giờ tan tầm. Khí hậu có dịu lại, cây cối dự đoán cũng sẽ xanh tươi hơn nhưng đường phố nhiều nơi thì ngập khá nặng, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân. Mình nhớ khoảng thời gian này 5 năm trước, trên đường đi học về mình bị chết máy trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phải kêu người chạy xe lên đẩy về giúp. Mới xem mấy tấm hình của anh bạn trên Facebook, tối nay đường ấy vẫn thế, dù đã xây hầm và chỉnh sửa lại nhiều.

Trời mưa cũng đem cho lòng người nhiều tâm sự, nhất là những chuyện buồn. Bản thân mình không biết tại sao mà chỉ biết đó là thực tế mình cảm nhận được từ mọi người xung quanh. Có người thích ngồi lặng im trong một góc quán cafe lắng nghe tiếng mưa. Có người lại thích chạy ra ngoài kia để mưa rơi lên người ướt áo. Cũng có người chọn cách nằm lên giường hoặc ngồi cạnh cửa sổ ngắm mưa ngoài phố. Ai cũng có sở thích của mình nhưng dường như tất cả đều muốn khơi gợi, cảm nhận và gặm nhấm nỗi niềm của bản thân trong cơn mưa. Nói vui thì là ngoài kia trời đang khóc, nhưng trong này chắc cũng có nhiều người như vậy lắm.

Sài Gòn đã trở về với mùa mưa rồi, nhớ mặc áo mưa cẩn thận, đem theo một ít thuốc nếu cần, điều khiển xe thật tốt và giữ sức khỏe nhé.

Leave a Reply